Một không gian nhà đẹp phải được khoác lên mình vô số những đồ vật trang trí nội, ngoại thất trong đó phải kể đến phào thạch cao bởi nó sẽ làm toát lên dáng vẻ sang trọng nhưng sẽ không kém phần nhẹ nhàng hay thanh lịch cho ngôi nhà. Hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ giá trị thẩm mỹ và hướng dẫn thi công phào thạch cao Dịch Hồng Hawa, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Phào thạch cao là gì?
Phào thạch cao là vật liệu được làm từ bột thạch cao, là một khoáng sản tự nhiên trong môi trường tiếp xúc thân thiện với con người, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều công dụng như dùng để làm phào chỉ hoa văn phù điêu trang trí cho các họa tiết thích hợp cho mọi lối kiến trúc và không gian của ngôi nhà.

Phào thạch cao có tính thẩm mỹ cao, khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm tốt và chống được mối mọt phù hợp với mọi thời tiết khí hậu không chỉ riêng nước ta và cả trên toàn thế giới. Vật liệu bằng chất liệu thạch cao rất được ưa chuộng vì nó có tính lành, không ô nhiễm môi trường và không độc hại cho sức khỏe khi tiếp xúc, dễ dàng thi công, tạo được hình dáng theo kiến trúc, độ bền cao. Hơn nữa, sản phẩm có thể liên kết chắc chắn với vật liệu gắn liền cùng sản phẩm không có tính đàn hồi nên không bị co giãn khi sử dụng, vì thế vật liệu ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi.
Các bước thi công phào thạch cao
Bước 1: Khảo sát công trình cần thi công
Đây là bước đầu tiên trong kỹ thuật thi công phào thạch cao. Việc chuẩn bị mặt bằng thi công và khảo sát công trình chuẩn xác, bạn hoàn toàn nhận dạng, kiểm tra được độ phẳng của tường, trần cũng như các vị trí cần lắp đặt phào thạch cao.
Bước 2: Đưa ra bản thiết kế
Khi mặt bằng thi công đã được khảo sát và tính toán thì bước tiếp theo các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản thiết kế. Bạn hãy kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình vị trí sử dụng phào thạch cao bao gồm: bản vẽ kỹ thuật các diện tường và trần (chú ý bản vẽ này cần phải đúng tỷ lệ trục đối xứng), khoảng cách giữa các ô phào (ô phào trên, ô phào dưới, phào lưng tường, hoa văn khi đã được lựa chon mẫu mã kỹ), mẫu phào chỉ thạch cao phải phù hợp với thiết kế.

Dựa vào bản thiết kế, kỹ thuật tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí lắp đặt phào thạch cao để kiểm tra mức độ phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.
Bước 3: Chọn loại phào phù hợp để thi công
Lựa chọn loại phào phù hợp với mẫu thiết kế để thi công. Một số loại phào thạch cao cho bạn lựa chọn như phào tường, phào góc, phào trần, chỉ tường hoa văn phù điêu…