Cầu thang là nơi gắn kết các tầng với nhau, nó được coi là xương sống của ngôi nhà. Do vậy, khi thiết kế cầu thang các kiến trúc sư không chỉ xem xét vấn đề thẩm mỹ hay phong thủy mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Nói vậy không có nghĩa là khó trong việc thể hiện sở thích và cá tính của gia chủ trong từng bậc thang. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu những chi tiết nhỏ hay màu sắc của cầu thang để chúng phù hợp với tính cách của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh cầu thang được biến tấu với những họa tiết, màu sắc, bố trí ánh sáng vô cùng cuốn hút.

1. Sử dụng thảm trải in họa tiết

Bạn thích những họa tiết hoa lá sặc sỡ hay hình con vật ngộ nghĩnh? Bạn thích những đường vằn hổ báo hay gì đi chăng nữa thì hoàn toàn có thể trải chúng xuống bậc thang để tạo thêm dấu ấn cho cầu thang. Hiện nay trên thị trường có bán vô vàn các mẫu thảm trải sàn, từ đơn giản đến cầu kì, việc của bạn chỉ là thích nó và lựa chọn chúng sao cho phù hợp với không gian nhà mình.

2. Hiển thị màu sắc nào đó mà bạn yêu thích

Sẽ hơi màu mè và nuốt chửng không gian với cả cầu thang được sơn 1 màu độc nhất. Thế nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn sử dụng màu sắc yêu thích cho các bậc thang nhà mình, còn phần tường và tay vịn được sơn màu nhẹ nhàng, hòa cùng màu sắc không gian chung. Điều này sẽ làm cầu thang trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Bạn có thể linh hoạt thay đổi màu sắc theo thời gian bằng các màu sơn khác nhau hoặc nếu thích, mỗi tầng một màu cầu thang là điều có thể chứ.

3. Cầu thang sắc cầu vồng

Bất kì ai cũng đều yêu thích sắc màu cầu vồng. Sẽ thế nào nếu bạn được nhìn thấy sắc cầu vồng trong chính ngôi nhà mình? Điều này quả thật là một ý tưởng rất tuyệt vời. Cầu thang sẽ được sơn 7 sắc màu theo các bậc, khi kết hợp cùng ánh sáng sẽ mang đến hiệu ứng màu sắc rất đẹp. Phần tay vịn cầu thang và các chi tiết ngoài nên được hạn chế hoặc sơn màu trắng để làm nổi bật hơn.

4. Lan can sáng tạo

Có rất nhiều mẫu cầu thang nổi bật với phần lan can vô cùng sáng tạo. Ngoài những kiểu dáng thông thường từ chất liệu gỗ, inox, kính, nhựa thì hiện nay có vô số các kiểu dáng khác nhau. Đơn giản chỉ là sợi dây thừng cũng có thể tạo thành tay vịn như hình dưới.

Phần trụ cầu thang ở bậc đầu tiên cũng chính là điểm nhấn cho cầu thang. Một con tiện lớn có thể neo dưới đáy cầu thang với hình dáng đẹp mắt sẽ tạo sự chú ý của mọi người. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nội thất hay đặt thợ làm để tạo nên sản phẩm có một không hai này.

5. Vẽ một bức tranh 3D lên bậc thang

Xu hướng thiết kế 3D những năm gần đây đang được rất nhiều người ưa chuộng. Từ sàn nhà, trần nhà đến giấy dán tường đều có họa tiết 3D, vậy thì tại sao không sáng tạo những bức tranh 3D cho chính cầu thang nhà bạn.

Hẳn bạn đã bắt gặp đâu đó trên các tạp chí hình ảnh những bậc thang vẽ 3D trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể nhờ một họa sĩ vẽ bức tranh theo sở thích của mình, từ cánh đồng hoa cho đến biển cả mênh mông, tất cả đều trải dài trên từng bước chân bạn đi.

6. Trang trí bằng chỉ tường cầu thang

Có một cách giúp cầu thang nhà bạn trở nên nổi bật hơn đó là sử dụng chỉ tường để trang trí. Cách này không những làm đẹp cho ngôi nhà của bạn còn vô cùng sang trọng. Đặc biệt với những căn phòng thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển thì đây là một gợi ý vô cùng thích hợp. Các diện tường khác trong ngôi nhà đều sử dụng phào chỉ để trang trí thì không có lý do nào mà ta lại bỏ quên diện tường cầu thang. Chỉ đơn giản với chỉ tường trơn chạy dọc cầu thang đã mang lại hiệu quả trang trí, còn nếu bạn là người màu mè hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng phào chỉ tường hoa văn hoặc kết hợp giấy dán tường hay tấm ốp tường để nổi bật hơn.